และพระเจ้าทรงสร้างผู้หญิง

นี่เป็นครั้งแรกที่มีการสร้างชื่อเรื่องใหม่แทนที่จะเป็นภาพยนตร์หรือไม่? “ And God Created Woman” แบ่งปันเพียงเล็กน้อยกับภาพยนตร์Brigitte Bardotในปี 1956 ยกเว้นชื่อและแน่นอนว่าผู้กำกับโรเจอร์วาดิม มันเป็นชื่อที่ยอดเยี่ยมแน่นอนและถึงแม้ว่าฉันจะจำช่วงเวลาจากภาพยนตร์ต้นฉบับได้เพียงเล็กน้อย แต่ฉันก็พร้อมที่จะเดิมพันว่านี่จะเป็นเรื่องที่ดีกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยรีเบคก้าเดอมอร์เนย์ซึ่งในช็อตแรกที่แปลกประหลาดของเธอดูเหมือน Bardot จากนั้นภาพ Bardot ก็ถูกทิ้งและภาพยนตร์ก็ดำเนินธุรกิจต่อไป

เดอมอร์เนย์รับบทเป็นผู้ต้องขังหญิงที่ถูกจำคุก (แน่นอนว่าต้องรับโทษอย่างผิด ๆ ) ที่ตั้งใจจะเป็นอิสระ เธอหลบหนี แต่ทำผิดพลาดในการนั่งรถลีมูซีนของนักการเมือง ( แฟรงก์แลงเกลลา ) แทนที่จะหันไปหาเจ้าหน้าที่เขากลับช่วยให้เธอกลับเข้าไปในคุก จากนั้นเขาก็ให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์: หากเธอสามารถหาผู้รับผิดชอบจากภายนอกที่จะรับรองเธอได้เธอก็อาจถูกล้อเลียนได้

ข้อเสนอแนะนี้นำไปสู่ซีเควนซ์ที่ดีที่สุดของภาพยนตร์เมื่อ De Mornay พบช่างซ่อมบำรุงท้องถิ่น ( Vincent Spano ) ซึ่งกำลังซ่อมแซมทรัพย์สินในเรือนจำและล่อลวงเขา จากนั้นเธอก็ยื่นข้อเสนอให้เขา เธอจะมอบมรดกให้เขา 5,000 ดอลลาร์หากเขาจะแต่งงานกับเธอและช่วยให้เธอถูกล้อเลียน เขาเห็นด้วยและนั่นนำไปสู่ฉากที่ดีอีกฉากหนึ่งเนื่องจากคนสองคนที่เข้ากันไม่ได้กลายเป็นคู่รักที่ไม่น่าจะเป็นไปได้และดูเหมือนจะไม่สามารถทำงานได้

ช่วงกลางทั้งหมดของ“ And God Created Woman” เป็นสิ่งที่ดีอันที่จริงส่วนหนึ่งเป็นเพราะ De Mornay และ Spano ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและส่วนหนึ่งเป็นเพราะ Vadim เล่าเรื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีเรื่องราวที่ดีที่จะเล่า เดอมอร์เนย์รับบทเป็นหญิงสาวที่รู้ใจตัวเองแน่วแน่และไม่มีคำถามและถึงแม้ว่าเธอจะมีเซ็กส์กับสปาโนในคุก แต่ตอนนี้เธอก็ยังไม่นอนกับเขา:“ นี่คือธุรกิจ” เธออธิบาย

เขาประหลาดใจ เธอก็เช่นกันเมื่อเธอพบว่า Spano มีครอบครัวอยู่แล้ว เขาอาศัยอยู่กับลูกชายและพี่ชายของเด็ก จากนั้นเธอก็ทำการปรับเปลี่ยนแม้ว่า Spano จะยังคงโกรธที่เธออยากจะซ้อมวงดนตรีร็อคมากกว่ารับงานวันหรือเฝ้าบ้าน

ในขณะเดียวกันเธอได้พบกับ Langella อีกครั้งและได้รับการเผยแพร่ในฐานะเด็กที่สมควรได้รับที่เขาได้ช่วยฟื้นฟู ทั้งสองคนเกี้ยวพาราสีมีเรื่องสัพเพเหระและแยกทางกันหลังจากที่ภรรยาของ Langela ( Judith Chapman ) สงสัยอะไรบางอย่าง จากนั้น – ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็กลายเป็นเรื่องโง่เขลาพอสมควร – มีภัยคุกคามที่เดอมอร์เนย์จะต้องกลับเข้าคุกและจากนั้นก็ถึงช่วงเวลาที่น่าทึ่งในการชุมนุมทางการเมืองและแน่นอนว่าตอนจบที่อบอุ่น

ภาพยนตร์เช่นนี้ทำให้ฉันผิดหวังเพราะพวกเขาไม่มีความทะเยอทะยานเพียงพอที่จะตรงกับจินตนาการของพวกเขา เดอมอร์เนย์และสปาโนได้สร้างตัวละครที่น่าสนใจสองตัวในเด็กหญิงในโรงเรียนปฏิรูปและช่างไม้ที่พยายามเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว เหตุใดพล็อตนี้และคนเหล่านี้จึงต้องการการจัดการเชิงกลของพล็อตเกี่ยวกับนักการเมืองและภรรยาของเขาและเหตุการณ์ที่น่าเศร้าของรีลสุดท้าย? ไม่มีเรื่องราวที่นี่แล้วเหรอ? ฉันคิดอย่างนั้น เดอมอร์เนย์นำเสนอการแสดงนี้มากมายจนต้องยกออกจากหน้าจอและขู่ว่าจะไถ่ถอนแผนการล้มละลาย เธอทำให้ตัวละครมีชีวิตและ Spano ก็ทำได้ดีเหมือนกันสร้างโลกทั้งใบของการทำงานหนักและรถกระบะการชำระค่าจำนองและความสับสนที่โรแมนติก ในหนังแบบนี้คนก็พอแล้ว ประสบการณ์ของ De Mornay และ Spano เพียงแค่เรียนรู้ที่จะพูดคุยกันนั้นน่าทึ่งกว่าการประลองทั้งหมดในการชุมนุมทางการเมือง และในความเป็นจริงตัวละครที่พวกเขาสร้างขึ้นนั้นน่าเชื่อมากจนฉันไม่พอใจที่เห็นพวกเขาถูกจัดการโดยข้อกำหนดที่เข้มงวดของพล็อตเรื่อง: หญิงสาวได้แหกคุกออกจากคุกแห่งหนึ่งเพียงเพื่อพบว่าตัวเองอยู่ในอีกแห่งหนึ่ง

นี่คือภาพยนตร์ที่น่าดูหรือไม่? เรียงลำดับจาก. คุณต้องวางพล็อตไว้ก่อนมองข้ามสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงครึ่งชั่วโมงที่ผ่านมาและหาวิธีชื่นชมว่า De Mornay เล่นฉากใหญ่ได้อย่างไรแม้ในขณะที่ดูหมิ่นฉากนั้นเอง หากคุณทำได้คุณจะพบว่ามีงานดีๆที่นี่แม้แต่วาดิมที่อาจถูกพล็อตเรื่องเหมือนคนอื่น ๆ ตอนนี้พวกเขาสร้างชื่อใหม่แล้วฉันมีความคิดที่ดียิ่งขึ้น พวกเขาควรจะรีเมคภาพยนตร์ ไม่ใช่คนแรก; อันนี้.