Masquerade (2012) Movie

Masquerade (2012) Movie

บทวิเคราะห์ภาพยนตร์ Masquerade (2012)

หนัง hd เรื่องตลกและอุบายทั้งหมดไม่ได้เป็นเพียงเพื่อความบันเทิงเท่านั้น แท้จริงข้อความแห่งความยุติธรรม ความเมตตากรุณา และความเที่ยงธรรมนั้นเป็นความจริงตามหลักธรรมาภิบาลในปัจจุบันเช่นเดียวกับเมื่อสี่ร้อยปีก่อน ความเกี่ยวข้องนั้นมอบความแข็งแกร่งอย่างแท้จริง และไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนละครย้อนยุค เราขอแนะนำให้คุณดูสิ่งที่เราคิดว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เกาหลีที่ดีที่สุดที่เราเคยดู ยอดเยี่ยมและสวยงามในอารมณ์ขัน ความฉุนเฉียว และที่สำคัญที่สุดคือหัวใจ . เป็นหนึ่งในการแสดงและการแสดงที่ดีที่สุดที่ฉันเคยดู ฉันชอบที่ตัวละครแต่ละตัวพัฒนาขึ้นผ่านเรื่องราว ฉันไม่สนตอนจบของจริง ไม่จำเป็นต้องบังคับตอนจบที่มีความสุข ผู้เขียน ฮวังโจยุน ได้คิดค้นบทภาพยนตร์ที่มีส่วนร่วมและผลักดันความเป็นมนุษย์ของตัวละครทั้งหมดให้อยู่ในระดับแนวหน้า หนังhd

และในภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง Im ให้ความสำคัญกับไวน์ รถเร็ว แฟชั่นชั้นสูง และการเป็นตัวแทนของสังคมชั้นสูงอื่นๆ ที่อาจดึงดูดผู้ชมจากต่างประเทศ ชีวิตที่ไร้ศีลธรรมของคนรวยเป็นเรื่องโปรดในภาพยนตร์และโทรทัศน์เกาหลี เช่นเดียวกับที่อื่นๆ ในโลก ดังนั้นผู้จัดงานจึงไม่สามารถเลือกหัวข้อที่ดีกว่าสำหรับผู้ชมชาวอิตาลี หลายๆ แง่มุมของภาพยนตร์เหล่านี้อาจดูคุ้นเคย ดึงดูดผู้ชมให้ย้อนกลับไปสู่ยุคอดีตที่ครอบครัวได้รับการยกย่องเหนือสิ่งอื่นใด ดูหนังออนไลน์

นี่คือสิ่งที่ฉันจะจดจำเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ตัวละครแต่ละตัวมีค่า มีศักดิ์ศรี และมีส่วนทำให้เรื่องราวนี้ Masquerade เป็นเรื่องเกี่ยวกับ 15 วันที่สมมติ Ha Sun ครองตำแหน่งกษัตริย์ที่แท้จริง ผู้ที่วางแผนต่อต้านกษัตริย์เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของเรื่องเท่านั้น ขอบคุณ Jo Yoon แผนการที่ควบคุมโดยคนร้ายเป็นสัตว์เลี้ยงของฉัน การเดินทางของฮาซุนจากเรื่องตลกไปสู่ชายที่มีเจตจำนงและความหลงใหลในการเป็นกษัตริย์ที่ยอดเยี่ยมนั้นยอดเยี่ยมมากที่ได้ชม

แต่อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่ากัปตันโดจะได้รับคำสั่งจากกษัตริย์ให้นำฮาซุนออกไปแล้วฆ่าเขาในป่า แต่แล้วเขาก็ชักดาบออกมาบอกให้ฮาซุนวิ่งไปที่ท่าเรือสุดถนน . เมื่อเขาหันกลับมาที่ถนนที่มุ่งสู่วังซึ่งมีผู้ขี่ม้าหลายคนเข้ามาใกล้ ฉันเริ่มคิดว่าบางทีกัปตันโดอาจไม่เคยได้รับคำสั่งให้ฆ่าเขาเลย แต่รู้ว่าเขาจะเป็น และเลยไปอยู่กับฮาซุน เพื่อให้เขาเริ่มต้น เมื่อเขายอมรับกับนักแข่งว่าฮาซุนไม่ใช่ราชา “แต่เขาคือพ่อมด” ฉันแทบทรุดตัวต่อหน้าเพื่อนร่วมชั้น เขาท้าทายจุดยืนของฮาซุนเป็นครั้งแรกเมื่อเขาตระหนักว่าฮาซุนแตกต่างจากพระราชามากเกินไป และเผชิญหน้ากับเขาด้วยดาบที่คอของเขา มเหสีสามารถให้ความสามารถในการ “พิสูจน์” ฮาซุน เขาเป็นราชาที่แท้จริงโดยกล่าวถึงเครื่องหมายเกิดที่เธอมีซึ่งมีเพียงกษัตริย์เท่านั้นที่รู้ ซึ่งเขาบังเอิญเห็นในฉากก่อนหน้านี้ ช่วงเวลาที่ตามมาระหว่าง Ha-Sun และ Do ซึ่ง Ha-Sun ให้อภัยเขาและสอนให้เขาเห็นคุณค่าชีวิตของตัวเองมากขึ้นหลังจากที่ Do พยายามปลิดชีพตัวเองเพื่อซักถามกษัตริย์เป็นหนึ่งในสิ่งที่ฉันโปรดปรานที่สุด ดูหนัง hd

ในขณะเดียวกัน Ha-Sun ยังคงใช้อุบายของเขาในฐานะราชาจนกว่ากษัตริย์จะฟื้น บุคลิกของฮาซุนค่อยๆ ปรากฏออกมา และผู้คนในราชสำนักชั้นในของกษัตริย์ก็สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลง พระมหากษัตริย์ทรงมีมนุษยธรรมมากขึ้นต่อคนรอบข้างและมีความผันผวนน้อยกว่ามาก ในขณะที่เสียงที่แท้จริงของฮาซุนปรากฏขึ้น ศัตรูที่อยู่ในวงในของพระราชาก็วางแผนที่จะเดินหน้าต่อไป เขามีความสามารถเกินความสามารถ และเขาสมควรได้รับคำชมทั้งหมดที่เขาได้รับสำหรับการเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยม และหากคุณไม่เชื่อฉันหรือสงสัยจริงๆ ว่าทำไมเกาหลีถึงคิดว่าเขา ‘ทั้งหมด’ ดูหนังเรื่องนี้ ภายในเนื้อเรื่องของเรื่อง เขาเล่นเป็นตัวละครสองตัว แต่ฮาซูเองก็ต้องผ่านอะไรหลายอย่างเพื่อเปลี่ยนระยะที่ลีบยองฮอนมอบให้นั้นยอดเยี่ยมมาก

หัวหน้าเลขาเป็นเรื่องยากสำหรับฮาซันที่จะเอาชนะในภาพยนตร์ส่วนใหญ่ เขาติดต่อกับกษัตริย์ตัวจริงเป็นประจำและพบว่าฮาซุนหงุดหงิดและบางครั้งก็ดูถูก นี่คือเหตุผลที่ฉากสุดท้ายที่เขาเสนอตำแหน่งกษัตริย์ให้กับฮาซุน สัญญาว่าจะทำให้มันเกิดขึ้นถ้าเขาต้องการมันจึงเข้มข้นมาก หัวหน้าเลขาธิการสามารถเห็นได้ว่าฮาซุนรักประชาชนทั่วไปมากแค่ไหน และเขาจะทำอย่างไรเพื่อปกป้องพวกเขา เขายืนหยัดต่อต้าน Gwanghae ผู้ซึ่งปล่อยให้ตัวเองลืมอุดมคติที่เขาเคยมีมานานแล้วและยอมให้การทุจริตก่อจลาจล ห่วงใยว่านางสนมร่วมเตียงของเขามากกว่าที่คนของเขามีเพียงพอจะกิน

นี่เป็นภาพยนตร์หายากเรื่องหนึ่งที่ฉันพอใจในตอนจบเป็นเวลานาน หากคุณชอบธีมประวัติศาสตร์ที่มีอารมณ์ขันเล็กน้อย ให้ลองดู เฮ็คฉันถึงกับน้ำตาไหลสองสามครั้งขณะดู ค่าการผลิตที่แข็งแกร่งเท่าเทียมกันทำให้มั่นใจได้ว่า “Masquerade” จะดูหรูหราตั้งแต่เฟรมแรกจนถึงเฟรมสุดท้าย งบประมาณจำนวนมากแสดงให้เห็นในการออกแบบฉากและการออกแบบเครื่องแต่งกายที่งดงามไม่แพ้กัน การถ่ายทำภาพยนตร์ของ Lee Tae-yoon ใช้คุณลักษณะเหล่านี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด แต่การกล่าวถึงเป็นพิเศษต้องกล่าวถึงแสงที่ใช้ในที่นี้ ซึ่งหลายๆ อย่างทำขึ้นเพื่อให้ดูเหมือนแสงธรรมชาติหรือแหล่งกำเนิดแสงที่เหมาะสมกับช่วงเวลานั้นๆ

ฉันคิดว่านี่อาจเป็นภาพยนตร์ที่จริงจังและให้ข้อมูลอย่างเข้มข้น ซึ่งฉันจะต้องต่อสู้ดิ้นรนเพราะฉันคือตัวฉันเอง หากบางสิ่งไม่ทำให้คุณมีความสุขและเบาหวิว ปกติแล้วมันไม่ใช่ถ้วยชาของฉัน ลองไปชมภาพโมเดลของ BH ที่ยังไม่ออกวางจำหน่ายกันดู ดูเหมือนว่าลิมิเต็ดอิดิชั่นจะออกใน 7 วันนะ~ ประมาณวันที่ 22 เมษายน ? เรื่องราวเหล่านี้มักจะดำเนินไปอย่างไร ลีในฐานะสามัญชนจึงมุ่งมั่นที่จะแก้ไขความผิดในอาณาจักรของเขาด้วยสติปัญญาและความเหมาะสม มากกว่าอคติที่เป็นศัตรูที่จักรพรรดิองค์จริงรู้จัก เป็นแผนซับซ้อนที่หลอกหลวงศาล แม้ว่าผู้รับใช้จะสับสนอย่างสิ้นเชิงว่าเหตุใดผู้ปกครองที่เคร่งครัดของพวกเขาจึงกลายเป็นวิญญาณผู้เห็นอกเห็นใจในชั่วข้ามคืน ดูหนังออนไลน์ฟรี

แม้จะมีโครงเรื่องที่สามารถคาดเดาได้ แต่ก็ยังมีความสนุกสนานมากมายในการดูลีรับบทคู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตัวละครชาวนาของเขาตกตะลึงมากขึ้นเรื่อย ๆ กับวิถีชีวิตที่ฟุ่มเฟือยของจักรพรรดิและตรงไปตรงมาและไร้สาระ ในช่วงเวลานั้น เขากังวลกับสวัสดิภาพของคนรับใช้ที่มีตำแหน่งต่ำที่สุดในศาลและคร่ำครวญถึงความยากลำบากที่บีบบังคับให้ราษฎรของเขากลายเป็นทาสและโสเภณีโดยสมัครใจ เป็นห่วงประชาชนมากกว่าปกป้องบัลลังก์ เขาเป็นกษัตริย์ที่อาณาจักรโชซอนเพียงฝันถึง ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ฮอกยุนพบฮาซุน นักกายกรรมต่ำต้อยและตัวตลกที่ดูหมิ่นซึ่งดูเหมือนกษัตริย์อย่างน่าทึ่งที่จะมาแทนที่กษัตริย์เป็นครั้งคราวเมื่อใดก็ตามที่กษัตริย์ออกจากวัง ในเวลาไม่กี่วัน กษัตริย์กวางเฮก็ถูกมเหสีคนโปรดวางยาป๊อปปี้กับป๊อปปี้ ซึ่งสมคบคิดโดยรัฐมนตรีกระทรวงกฎหมาย ฮอกยุนเสนอให้ฮาซุนสวมบทบาทเป็นกษัตริย์ จนกว่ากษัตริย์กวางแฮจะฟื้นตัวเต็มที่และดูแลฮาซุนให้ดูเหมือนกษัตริย์

วิวัฒนาการของความสัมพันธ์ของพวกเขานั้นยอดเยี่ยมมาก ฉันถูกพาตัวไปอย่างสมบูรณ์และฉันสงสัยว่าผู้ชมส่วนใหญ่จะเหมือนกันไม่ว่าจะมีความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ราชวงศ์เกาหลีหรือไม่ก็ตาม ผู้กำกับชูจองมินเข้าใจดีว่าประวัติศาสตร์ไม่ได้เป็นเพียงรายการสงครามและการเลือกตั้งเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องราวของผู้คนด้วย และหากมีความจริงในวิธีที่คนเหล่านี้ถูกพรรณนา ความถูกต้องของข้อเท็จจริงแทบไม่เกี่ยวข้องเลย ภายใต้การคุกคามของการลอบสังหารด้วยวิธีการเผด็จการของเขา กวางแฮแอบขอความช่วยเหลือจากสามัญชนที่ดูเหมือนตัวตลกชื่อฮาซุนให้เป็นสองเท่าของเขาเป็นครั้งคราว กลเม็ดที่จะกลายเป็นเต็มเวลาเมื่อกวางแฮล้มป่วยจากพิษ

เมื่อฮาซอนเริ่มเปล่งเสียงของตัวเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็พลิกโฉมใหม่ ต่างจากกวางแฮตัวจริงที่กังวลเพียงเรื่องการปกป้องชีวิตและบัลลังก์ของเขาเท่านั้น ฮาซอนเข้าใจโดยสัญชาตญาณว่าอะไรดีที่สุดสำหรับประเทศชาติ แม้ว่าเขาจะยอมเล่นเป็นกษัตริย์เพื่อเงิน แต่สามัญชนก็สร้างกษัตริย์ที่สง่างามมากกว่าที่เคยมี โดยอาศัยการตัดสินใจตามสามัญสำนึกและความเห็นอกเห็นใจ โดยการแสดงภาพอธิปไตยในอุดมคติซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งในเวลานั้นผ่านชายผู้มีอำนาจน้อยที่สุดในระบบชั้นเรียน เรื่องราวนี้เป็นบทระบายของคนรุ่นใหม่ที่ปรารถนาความเป็นผู้นำที่แท้จริง นำแสดงโดยนักร้องและนักแสดงยอดนิยม ออมจองฮวา และนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้าน ฮวางจองมิน ละครเรื่อง Dancing Queen เป็นละครตลกที่ประสบความสำเร็จซึ่งจุดไฟชาร์ตในช่วงวันหยุดปีใหม่ทางจันทรคติในปลายเดือนมกราคม ดูหนังออนไลน์ฟ

Masquerade ถือเป็นการจู่โจมครั้งแรกของ Lee ในเรื่องละครย้อนยุค และเขาทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม เขาสมควรได้รับเกียรตินักแสดงที่ดีที่สุดจากงาน Daejong Grand Bell Awards ครั้งที่ 49 ซึ่งถือเป็นรางวัลออสการ์ของเกาหลีใต้ ได้รับการว่าจ้างให้ปลอมตัวเป็นจักรพรรดิที่ฟื้นจากการพยายามลอบสังหาร ในไม่ช้าตัวตลกก็พบเสียงของเขาและกลายเป็น “ผู้ปกครอง” ที่ตรงไปตรงมาที่อาณาจักรต้องการอย่างมาก

แม้ว่ามันจะทำให้ชีวิตของเขาตกอยู่ในอันตราย แต่คนธรรมดาสามัญที่หน้าตาเหมือนกัน (ลีบยองฮุน) แอบเข้ามาแทนที่ราชาผู้ถูกวางยาพิษเพื่อช่วยประเทศของเขาให้พ้นจากความโกลาหล การวางอุบายทางการเมือง การหักหลัง อันตราย และความโรแมนติกที่ต้องห้ามเกิดขึ้นในละครประวัติศาสตร์ที่ได้รับการยกย่องและยกย่องชมเชยในพระราชวังของราชวงศ์โชซอนโบราณของเกาหลี เมื่อชาวนาต่ำต้อยถูกบังคับให้ปลอมตัวเป็นกษัตริย์ที่กดขี่ข่มเหงซึ่งล้มป่วยลง กษัตริย์กวางแฮ (ลี บยองฮุน) ผู้ปกครองคนที่ 15 ที่หวาดระแวงของเกาหลี สั่งให้หัวหน้าเลขาของเขาฮอกยุน (รยอ ซึงรยง) หาตัวเขาให้เป็นสองเท่าเพื่อหลีกเลี่ยงการคุกคามของการลอบสังหารอย่างต่อเนื่อง ฮอกยุนพบฮาซอน นักแสดงตลกเสียดสีที่มีความคล้ายคลึงกับกษัตริย์อย่างน่าทึ่ง

ภายในยังมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างเฉียบแหลมเกี่ยวกับความเข้าใจผิดของกฎหมายพระราชวังในสมัยนั้น

โดยเน้นที่เหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ที่ลงโทษฮาซอนเพียงล้อเลียนกษัตริย์ในการแสดงตามท้องถนน แต่อย่าคิดมากก่อนจะข่มขืนหญิงสาวพรหมจารีอายุน้อย . ผ่านสถานการณ์มากมายเหล่านี้ การเล่าเรื่องสามารถวาดภาพชีวิตที่แท้จริงในพระราชวังได้ ไม่ใช่แค่สำหรับราชวงศ์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงคนรอบข้างด้วย เขาจ้าง Ha-seon ซึ่งเป็นชาวนาเลียนแบบที่มีความคล้ายคลึงกับกษัตริย์อย่างสมบูรณ์ ดูหนังไทย

คุณจะไม่พลาดที่จะคิดว่าเรื่องย่อทำให้ “Masquerade” ดูเหมือนกับ Joseon-set “The Prince and the Pauper” อันที่จริง เช่นเดียวกับงานของ Mark Twain บทของ Hwang Joo-yoon สนุกสนานกับวัฒนธรรมที่น่าตกใจที่ชายผู้น่าสงสาร Ha-seon ประสบในประสบการณ์ของเขาในขณะที่แสร้งทำเป็นเป็นเจ้าประเทศ ในการผลิตนี้ การเน้นย้ำในเหตุการณ์เหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นเรื่องตลก โดยฮาซอนไม่ได้ปกปิดความลับให้ตกใจและแปลกใจว่าไม่มีช่วงเวลาส่วนตัวของเขาเป็นส่วนตัว แม้แต่ตอนที่เขาต้องถ่ายอุจจาระ

นี่คือตัวละครที่ฉันไม่คิดว่าจะชนะใจฉันได้มากเท่ากับเขา ทักษะของเขาในการปกป้องพระราชาไม่ได้มีโอกาสโดดเด่นมากนัก ดังนั้นดูเหมือนว่าเขาจะเป็นคนงี่เง่าที่โง่เขลาเล็กน้อยที่ไม่สามารถคิดที่จะขยับเขยื้อนไปจากกฎของพระราชวังได้มากนัก ฉากที่ฮาซุนต้องการความเป็นส่วนตัวและถอดรองเท้าเพื่อให้กัปตันโดต้องดึงมันกลับคืนมาเพียงเพื่อพยายามเสริมสร้างความคิดนี้ ขณะที่โดไล่ตามราชาที่หลบหนี รองเท้าอยู่ในมือ มันตลกมาก แต่ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นทางเลือกที่แปลกในบอดี้การ์ด

เมื่อคิงกวางแฮล้มลงจากพิษลึกลับ ฮาซอนกลายเป็นราชาอย่างไม่เต็มใจ เขาต้องปฏิบัติตามมโนธรรมของเขาเพื่อช่วยประเทศของเขาจากการล่มสลาย หลีกเลี่ยง Masqueerade และดึงหน้ากากที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ออกไป ฉันยังสงสัยในการดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่แรก

สำหรับนักแสดงที่มีผลงานภาพยนตร์ที่โด่งดัง การแสดงของเขาที่นี่โดดเด่นเหนือสิ่งอื่นใดที่เขาทำจนถึงจุดนั้น และกล้าพูดเลยว่า ยังคงนั่งอยู่ด้านบนสุดอย่างดีที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ว่าเป็นหนึ่งในละครเครื่องแต่งกายของเกาหลีใต้ที่ดีที่สุดในรอบหลายปี ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องว่าเขียนได้สวยงามและมีอารมณ์ร่วม เช่นเดียวกับการแสดงที่ประสบความสำเร็จ ทิศทางที่แน่วแน่ ขนาดทะเยอทะยาน และการอุทธรณ์ในเชิงพาณิชย์ มันกลายเป็นภาพยนตร์ฮิตที่ใหญ่เป็นอันดับสองในบ็อกซ์ออฟฟิศของเกาหลีใต้ปี 2012 โดยดึงดูดผู้เข้าชม 8.2 ล้านคนใน 25 วันหลังจากเปิดตัว จากนั้นเป็น 9,091,633 หลังจาก 31 วัน เมื่อวันที่ 38 ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 7 ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์เกาหลีที่มีผู้เข้าชมเกิน 10 ล้านคน ในตอนท้ายของการแสดงละคร ได้รับการจัดอันดับให้เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลอันดับสามของเกาหลีด้วยจำนวน 12,319 เรื่อง ดูหนังใหม่

นี่คือประวัติศาสตร์ – ในปีที่แปดของการครองราชย์ของกษัตริย์กวางแฮระหว่างราชวงศ์โชซอนในศตวรรษที่ 17 มีการพลิกกลับอย่างกะทันหันของนโยบายที่สนับสนุนชนชั้นสูง ทันใดนั้น คนมั่งคั่งถูกบังคับให้จ่ายภาษีเพิ่มขึ้น และภาระเดียวกันนี้ก็ทำให้ทั้งชาวนาและชนชั้นกลางเบาลง ขุนนางยังได้รับคำสั่งไม่ให้เอาเปรียบคนยากจนในฐานะทาส เกรงว่าพวกเขาจะเผชิญกับพระพิโรธของกษัตริย์ น่าแปลกที่ในช่วงเวลานี้ที่พงศาวดารมีสิบห้าวันที่หายไป นำหน้าด้วยรายการที่น่าสนใจที่อ่านว่า ‘ต้องไม่บันทึกสิ่งที่เขาต้องการจะซ่อน’ เรื่องนี้อิงจากเหตุการณ์จริงบางส่วนในนิยายเช่นกัน แต่ตัวละครหลักและพระหัตถ์ขวาของกษัตริย์เป็นนิยาย

Lee Byung-hun รับบทเป็น King Gwanghae ผู้ปกครองหวาดระแวงที่กำลังพิจารณาประหารชีวิตน้องชายของราชินีในข้อหากบฏ และ Ha-sun นักแสดงตลกท้องถิ่นที่แสดงสเก็ตช์ล้อเลียนพระราชา Gwanghae ถูกวางยาพิษและไม่สามารถปกครองได้ในขณะที่เขาฟื้นตัว ดังนั้น Ha-sun จึงถูกเรียกเข้ามาแทนที่เพื่อแสดงภาพลวงตาของความแข็งแกร่งและความสามารถ King Gwanghae (Lee Byung-Hun) เป็นราชามาตลอด 8 ปีที่ผ่านมา ตอนนี้เขาสงสัยว่ามีใครบางคนในราชสำนักกำลังพยายามวางยาพิษเขา เพื่อเป็นการตอบโต้ คิงกวางแฮสั่งให้ที่ปรึกษาของเขาฮอกยุน (รยูซึงรยอง) หาคนที่ดูเหมือนเขาจะนั่งในบัลลังก์ของเขา จากนั้นฮอกยุนก็พบกับตัวตลกที่ชื่อฮาซุน (ลีบยองฮุน) ซึ่งแสดงลามกต่อหน้าขุนนางขี้เมา

กษัตริย์ถูกนำตัวกลับคืนสู่บัลลังก์อีกครั้งเพื่อลงโทษผู้ก่อการจลาจล หลังจากเล่นทุกอย่างตั้งแต่ฮีโร่โรแมนติกและวายร้ายสุดเท่ ไปจนถึงสายลับพยาบาทและสตอร์มชาโดว์ ซุปเปอร์สตาร์เกาหลีลีบยองฮอนรับบทบาทช่วงแต่งกายชุดแรกในอาชีพยี่สิบกว่าปีของเขาในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Masquerade ได้รับแรงบันดาลใจจากสองสัปดาห์ที่หายไปในพงศาวดารของราชวงศ์โชซอน Masquerade เป็นละครโลดโผนเรื่อง The Prince และ Pauper เกี่ยวกับสามัญชนที่กลายเป็นกษัตริย์หลังจากที่กษัตริย์ตัวจริงถูกวางยาพิษ Lee Byung Hun ให้การแสดงสองบทบาทที่น่าตื่นเต้น โดยแสดงเป็นทั้ง King Gwanghae – หนึ่งในราชาที่ถกเถียงกันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ Joseon – และชาวนาที่เข้ามาแทนที่เขา

แม้ว่าการเดินทางของฮาซุนจากสามัญชนลามกไปสู่ร่างสูงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็คุ้มค่าและน่าพอใจที่ได้ชม และลีก็พยายามอย่างเต็มที่ที่จะออกเดตที่นี่ คิมอินควอนยังสร้างความประทับใจในฐานะผู้คุ้มกันของกษัตริย์ เช่นเดียวกับนักแสดงสาวชิมอึนคยองในฐานะนักชิมอาหารในศาล และการมีคุณสมบัติแบบนี้ทั่วทั้งบอร์ดทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการส่งเสริมอย่างมาก นักแสดงสมทบก็ค่อนข้างดี ‘แม้ว่าฉันต้องยอมรับว่าฉันมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการรักษาขุนนางส่วนใหญ่ให้ตรงไปตรงมา พวกเขาแต่งตัวเหมือนกันและส่วนใหญ่มีขนบนใบหน้าเหมือนกัน นักแสดงสาวชื่อชิมอึนคยองเป็นนักชิมของราชวงศ์และฮันฮโยจูในฐานะราชินีที่แข็งแกร่ง โดยมีจางกวางเป็นหัวหน้าขันทีก็นำเสนอการแสดงที่บีบหัวใจ ดูหนัง