ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Little Big Women (2020)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Little Big Women (2020)

เนื่องในวันเกิดอายุครบ 70 ปี

ดูหนังออนไลน์ นางสาว Lin ( Chen Shu-fang ) เจ้าของร้านอาหารชื่อดังได้รับข่าวว่าสามีที่ห่างเหินกันมานานของเธอ Chen Bochang ( Lung Shao-Hua ) เสียชีวิตแล้วที่ไทเป ขณะที่ครอบครัวของเธอเริ่มเตรียมงานศพ เธอยืนกรานที่จะจัดงานเฉลิมฉลองต่อไป ญาติหลายคนและลูกสาวสามคนของเธอเข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำ: Wanching ( Hsieh Ying-Hsuan ) นักเต้นมืออาชีพที่มีอิสระ Yu ( Vivian Hsu ) ศัลยแพทย์พลาสติกและลูกสาวคนสุดท้อง Jiajia ( Sun Ke-Fang ) ที่ได้ครอบครองร้านอาหาร หลานสาวของคุณลิน เคลเมนไทน์ ( มือใหม่ เฉิน) ก็มีอยู่ ในที่สุด คุณหลินก็ขึ้นไปบนเวทีเพื่อร้องเพลงที่มีชื่อว่า “孤味” ด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือ ดูเหมือนว่าเธอจะส่งความปรารถนาดีถึงสามีที่เสียชีวิตของเธอ โดยกล่าวคำอำลาเมื่อเพลงจบลง: ลาก่อน คนรัก / ใครไม่ได้เกิดมาเพื่อฉัน / … / ฉันหวังว่าคุณจะเบ่งบานอย่างสวยงาม / เหมือนดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิ

ดูหนังออนไลน์ ความโศกเศร้าไม่ง่ายเลย แต่ถ้าคุณจำเป็นต้องคร่ำครวญถึงใครบางคนที่คุณไม่รู้จักอีกต่อไปล่ะ? “ Little Big Women ” กำกับโดยJoseph Hsuเป็นเรื่องราวของความทรงจำ ความสูญเสีย การหาทางปิด และการปล่อยวาง แรงบันดาลใจจากเรื่องราวของครอบครัวของเขาเอง—ยายของ Hsu ต้องไว้ทุกข์ให้กับสามีของเธอพร้อมกับคู่รักนอกสมรสของเขา— ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเวอร์ชั่นขยายของหนังสั้นปี 2017 ของเขาเรื่อง “Guo Mie”หลังการเสียชีวิตของบิดา ประวัติที่ไม่ได้พูดของครอบครัวก็เริ่มคลี่คลาย ลูกสาวต้องดิ้นรนต่อสู้กับปัญหาครอบครัว สุขภาพ และความสัมพันธ์ที่โรแมนติก แต่การเล่าเรื่องส่วนใหญ่เน้นที่อดีตของคุณหลินกับคุณเฉิน ผ่านเหตุการณ์ในอดีตหลายครั้ง เราเห็นคุณหลินมุ่งหน้าไปยังโรงแรมเก่าที่มี Wanching, Yu และมีดหั่นเนื้ออยู่ในมือ พยายามจับสามีของเธอกับนายหญิงของเขา เรายังเห็นการพบกันครั้งสุดท้ายของคู่รักที่เหินห่างกัน คุณเฉินไปเยี่ยมไถหนานพร้อมใบหย่า แต่คุณหลินไม่เคยเซ็นเอกสาร

เห็นได้ชัดว่าคุณหลินขี้บ่น ดูหนังhd ดื้อรั้น และเอาแต่ใจในบางครั้ง แต่เธอก็รักครอบครัวของเธออย่างสุดซึ้ง และที่น่าสะเทือนใจที่สุด ภายใต้หน้าตาของความเฉยเมยและความโกรธ คุณหลินยังคงโหยหาสามีของเธอหรือปิดความสัมพันธ์ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง ในรถแท็กซี่ เธอจินตนาการว่ากำลังพิงไหล่ของนายเฉินขณะที่เธอผลอยหลับไปท่ามกลางแสงไฟสีม่วงสว่างไสวชวนฝันราวกับฝัน ในความเป็นจริง เธอนั่งถัดจากลูกสาวคนเล็กของเธอ ความรู้สึกของเธอที่มีต่อสามีถูกหลอกหลอนด้วยความรู้สึกผิด ที่มาของเรื่องนี้ชัดเจนตลอดช่วงของภาพยนตร์

ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่ใน “Little Big Women” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความพยายามของครอบครัวธรรมดาที่จะนำทางการสูญเสียและความซับซ้อนของความสัมพันธ์ของมนุษย์ แต่งานของ Hsu เปลี่ยนสิ่งเล็กน้อยให้กลายเป็นสิ่งที่สวยงาม เพื่อเฉลิมฉลองภาพและเสียงในชีวิตประจำวัน องค์ประกอบของ Blaire Ko ถูกจับคู่กับทิวทัศน์ของตลาดสดที่จอแจ หมู่บ้านอันงดงามของห้องโถงไว้ทุกข์ และตรอกแคบๆ ของย่าน Lins ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีกลิ่นอายของไต้หวันอย่างชัดเจน

สิ่งที่ทำให้ “Little Big Women” มีพลังมากคือมันดึงสายหัวใจอย่างเงียบ ๆ อย่างละเอียดจนแทบจะมองไม่เห็นฉัน แต่เรื่องราวของผู้หญิง—อันที่จริง ตัวละครหลักส่วนใหญ่ในภาพยนตร์—ยังติดอยู่ในใจฉันแม้หลังจากที่เครดิตได้ฉายไปแล้ว ละครประโลมโลกไม่เคยรู้สึกไม่สมจริงหรือหยุดนิ่งเกินไป โดยมีช่วงเวลาที่อ่อนโยนอย่างแท้จริงที่แบ่งปันกันระหว่างสตรีสามชั่วอายุคน ใบหน้าของพวกเขาถูกแสงแดดส่องถึงและแสงไฟอันอบอุ่นของบ้าน ฉากเหล่านี้อยู่ร่วมกับการเปิดเผยความลับที่ฝังไว้ของ

Lins อย่างกะทันหันในบางครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังรู้ว่าเมื่อใดควรเล่นตลก เคลเมนไทน์ให้ความเห็นเยาะเย้ยและการบรรเทาความขบขัน ทั้งหมดนี้ในฐานะสมาชิกที่ไร้เดียงสาและอายุน้อยที่สุดของครอบครัว ระหว่างทานอาหารกับพี่สาวและหลานสาวของเธอ Wanching ได้แซวแม่ของเธอเกี่ยวกับ ‘รัก’ พ่อของเธอเมื่อเขาไปเยี่ยมไถหนาน ซึ่งจบลงด้วยการเกิดของเจียเจีย 10 เดือนต่อมา ในกรณีนี้ ดูหนังไทย

คุณหลินได้แต่มองอย่างเขินอาย

ด้วยความเขินอายที่น่าสนใจคือแม้ว่างานของ Hsu ทั้งสองเวอร์ชันจะใช้ชื่อเดียวกัน แต่เฉพาะฉบับย่อปี 2017 เท่านั้นที่อธิบายว่าคำนี้หมายถึงอะไร แปล คำว่า 孤味 หมายถึง ‘รสชาติของความเหงา’ ในภาษาหมิ่นหนาน “ตราบใดที่คุณอุทิศตัวเองเพื่อสร้างสิ่งหนึ่ง และทำทุกอย่างที่ทำได้ ทุกอย่างก็จะออกมาดี นี่คือสิ่งที่เรียกว่าguo mie ” Ms. Lin จากภาพยนตร์ปี 2017 ของ Hsu กล่าว การละเลยคำอธิบายนี้ใน “Little Big Women” ไม่ได้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีประสิทธิภาพน้อยลงหรือโดดเด่นน้อยลง แต่ช่วยให้สามารถตีความชื่อเรื่องได้อย่างเปิดเผย ประการหนึ่ง ฉันเข้าใจชื่อนี้ว่าเป็นความเหงา ความเสียใจ และความรู้สึกผิดที่ไม่ได้พูดของหญิงชราคนหนึ่งในวันสุดท้ายของชีวิตในตอนท้ายของหนัง คุณหลินขึ้นแท็กซี่ เปิดเครื่องร้องคาราโอเกะและร้องเพลงอีกครั้ง คราวนี้ ด้วยการบรรเลงครั้งสุดท้ายของ “孤味” นี้ ในที่สุดเธอก็ให้อภัยตัวเองจากอดีตอันเจ็บปวดที่เธอแบ่งปันกับสามีของเธอ และกล่าวคำอำลาครั้งสุดท้ายกับความเหงาที่เธอเก็บไว้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *