ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Point Break (1991)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Point Break (1991)

ภาพยนตร์แอ็คชั่น

ดูหนังออนไลน์ Point Break ปี 1991 ของ Kathryn Bigelow คือ  “ผู้รักษา” มันมีอายุมากกว่า 30 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีบางสิ่งที่ยังคงต้องสอนผู้กำกับภาพยนตร์แอคชั่นในปัจจุบัน ความรู้สึกทางภาพและการออกแบบท่าเต้น และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคนิคการถ่ายภาพที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ยังคงยืนหยัดเหนือภาพยนตร์ประเภทส่วนใหญ่ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Bigelow ได้ก้าวไปสู่คุณสมบัติที่ใหญ่ขึ้นและดีขึ้นตั้งแต่นั้นมา แต่ในแง่ของภาพยนตร์ที่มีกล้ามเนื้อล้วน ๆ มันค่อนข้างไม่มีใครเทียบได้ มีคำสัญญาที่เพิ่มขึ้นสำหรับ  Near Dark  (1987) และ  Blue Steel   ดูหนังออนไลน์ (1990) และศิลปะอันยิ่งใหญ่ใน  The Hurt Locker  (2008),  Zero Dark Thirty  (2012) และ  Detroit  (2017) แต่มันคือPoint Break ที่ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับจุดที่น่าสนใจสำหรับอาชีพของบิจโลว์ ดูเหมือนจุดสุดยอดในช่วงแรก

เจ้าหน้าที่เอฟบีไอมือใหม่ จอห์นนี่ ยูทาห์ (คีอานู รีฟส์) ได้รับมอบหมายให้ทำงานในแผนกโจรกรรมลอสแองเจลิส ซึ่งกำลังดิ้นรนเพื่อค้นหาโจรปล้นธนาคารที่สวมหน้ากากสี่คนที่รู้จักกันในชื่อ ‘อดีตประธานาธิบดี’ เมื่อคู่หูของเขา (แกรี่ บูซีย์) แบ่งปันทฤษฎีของเขาว่าโจรเป็นนักเล่นกระดานโต้คลื่น ยูทาห์ก็ถูกส่งตัวไปแอบดูชุมชนเล่นเซิร์ฟของแคลิฟอร์เนีย ที่นั่นเขาได้ติดต่อกับนักเล่นเซิร์ฟไทเลอร์ (ลอริ เพ็ตตี้) และโพธิ (แพทริก สเวซ) อย่างรวดเร็ว หนัง hd ล่าสุด

หากมีข้อเสียของ  Point Breakนั่นคือในขณะที่วางแผนเหมือนจรวดจะมีการเขียนสคริปต์ด้วยหูดีบุกสำหรับการสนทนา เส้นเสียงมักจะฟังดูราวกับว่าพวกเขาถูกสอดใส่เพื่อใช้ในรถพ่วงหรือเพียงแค่พบว่าเป็นการปลอมแปลงเกินกว่าจะโน้มน้าวใจ โดยเฉพาะรีฟส์ที่เปิดตัวในฐานะดาราแอคชั่นที่นี่ มีแนวโน้มที่จะดิ้นรนกับบทภาพยนตร์ เขามีการแสดงบนหน้าจอที่น่าตื่นตา ในขณะที่จัดการแอ็คชั่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ในช่วงเริ่มต้นของอาชีพการงานของเขา การเปลี่ยนจากการแสดงตลกแบบกว้างๆ มาเป็นการแสดงละครเป็นสิ่งที่เหมาะสมยาก Swayze จัดการกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ดีกว่ามาก ทำให้ Bodhi เป็นตัวละครที่มีเสน่ห์และรอบรู้พร้อมระยะที่หลากหลาย Lori Petty ไม่ค่อยได้รับการบรรยาย แต่ก็เหมือนกับ Reeves ที่มีเสน่ห์และการปรากฏตัวมากมายอยู่ในการกระทำที่  Point Break ประสานชื่อเสียง ด้วยการมุ่งเน้นไปที่การโต้คลื่นและการดำน้ำบนท้องฟ้า เป็นการคาดเดาถึงความนิยมหลักของ ‘กีฬาเอ็กซ์ตรีม’ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงทศวรรษ 1990 ภาพนี้ถ่ายด้วย ดูหนัง hd

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

การผสมผสาน

ระหว่างการตั้งค่ามุมกว้างและการถ่ายภาพแบบถือกล้องด้วยมืออันตื่นตาตื่นใจ ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ล้ำสมัยในยุคนั้นจนต้องสร้างกล้องฟิล์มน้ำหนักเบาตัวใหม่ทั้งหมด เพียงหนึ่งทศวรรษต่อมา ภาพยนตร์แอ็กชันจะแบ่งออกเป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทำตามภูมิศาสตร์ เป็นภาพที่มั่นคงและสง่างาม ซึ่งผู้ชมจะเห็นว่าตัวละครทั้งหมดมีความสัมพันธ์กันที่จุดใด หรือเพื่ออารมณ์ แฟ  รนไชส์สายลับระทึกขวัญของบอร์น ในปี 1991  จุดแตกหัก คือการจัดการเพื่อเล่นปาหี่ทั้งสองวิธีพร้อมกัน ฉากแอ็คชั่นที่นำโดยความกล้าหาญในการไล่ล่าผ่านสนามหลังบ้านและตรอกซอกซอย อาจมีอายุมากขึ้น แต่พวกเขาก็ยังไม่ลงวันที่ภาพยนตร์แอ็คชั่นเป็นประเภทประชานิยมที่มักต่อสู้เพื่อความเคารพในหมู่นักวิจารณ์ สมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่าเสมอ:  Point Break เป็นจุดสังเกตสำหรับสนาม ยังคงเป็นภาพยนตร์คลาสสิกที่สำคัญในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์อเมริกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *