movie88th

ดูหนังออนไลน์ The Lion King ดูหนังออนไลน์ ฟรี ดูหนัง hd


ดูหนังออนไลน์ จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นต้นฉบับที่เปิดตัวในปี 1994 สู่การแสดงละครเพลงบรอดเวย์ในปี 1997 “The Lion King” ยังคงเป็นหนึ่งในรายการที่ทำรายได้สูงสุดและเปิดฉายยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ ในปี 2560 ละครเพลงเรื่อง “The Lion King” ทำรายได้ไปแล้วกว่า 8.1 พันล้านดอลลาร์ในขณะที่ภาพยนตร์ได้รวบรวมจินตนาการของสาธารณชนอีกครั้ง ก็ถึงเวลาที่จะใช้มันเป็นวิธีหนึ่งในการทำความเข้าใจประวัติศาสตร์แอฟริกันอย่างจริงจัง ซึ่งเป็นหัวข้อที่ขาดหายไปอย่างมากในหลักสูตรการศึกษาของเรา การศึกษาประวัติศาสตร์แอฟริกายุคก่อนอาณานิคมจะช่วยปรับความเข้าใจของเราเกี่ยวกับอดีตให้ห่างไกลจากเรื่องเล่าที่บิดเบือนเกี่ยวกับอำนาจสูงสุดของผู้ปกครองยุโรป ซึ่งเป็นสิ่งที่จำกัดวิสัยทัศน์ของเราเกี่ยวกับอดีตและอนาคตเรื่องราวของ Sundiata Keita อยู่เบื้องหลัง

The Lion King | Disney+
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ดิสนีย์จะฉาย “The Lion King” ในรูปแบบแอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์เสมือนจริง

“The Lion King” ซุนดิอาตาเป็นที่รู้จักในนามราชสีห์แห่งมาลี เป็นผู้ก่อตั้งอาณาจักรมาลี ดูหนังออนไลน์ ซึ่งเป็นอาณาจักรที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกาตะวันตก เขาปกครองอาณาจักรของเขาซึ่งขยายจากชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกไปจนถึงแม่น้ำไนเจอร์ตั้งแต่ปี 1235 ถึง 1255 บางคนอาจรู้จัก Mansa Musa หลานชายของเขาซึ่งเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลก . จากข้อมูลของ Forbes โชคลาภของ Musa อยู่ที่ประมาณ 400,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งปรับตามอัตราเงินเฟ้อแล้ว ในระหว่างการแสวงบุญที่มีชื่อเสียงไปยังเมกกะ เขาได้สร้างมัสยิดขึ้นเอง และแจกทองคำจำนวนมากจนทำให้ราคาทองคำถูกลดค่าลงเป็นเวลา 25 ปีข้างหน้าแต่ในขณะที่เรื่องราวของมูซาเป็นที่รู้จักกันดี เรื่องราวในรัชสมัยของซุนดิอาตานั้นแทบไม่ปรากฏให้เห็นในโลกตะวันตก แม้ว่าความพยายามของผู้ก่อการจลาจลหรือนักเล่าเรื่องชาวแอฟริกันที่เล่าขานเรื่องราวนี้มาหลายชั่วอายุคน นอกจากนี้ยังได้รับการยืนยันโดย Abu Zayd นักประวัติศาสตร์ชาวตูนิเซียและนักเดินทางชาวโมร็อกโก Muhammad ibn Battuta ซึ่งทั้งคู่เดินทางไปมาลีประมาณ 100 ปีหลังจากการเสียชีวิตของ Sundiata เพื่อเรียนรู้การดำรงอยู่และการครองราชย์ของ Lion Kingแม้ว่าบางแง่มุมของเรื่องราวจะแตกต่างกันไป แต่การเล่าเรื่องทั่วไปยังคงไม่เปลี่ยนแปลง Mandinka griots บอกเล่าเรื่องราวของ King Naré Maghann Konaté Mufasa ในชีวิตจริง มีคำทำนายว่าถ้าเขาแต่งงานกับภรรยาที่น่าเกลียด เธอจะให้กำเนิดบุตรชายซึ่งจะกลายเป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่และสง่างาม ดังนั้น Konaté จึงแต่งงานกับ Sogolon Kédjou ซึ่งเป็น “หญิงควาย” ในฐานะภรรยาคนที่สองของเขา เธอให้กำเนิด Sundiata แต่เขาพิการและเดินไม่ได้ แม้ว่ากษัตริย์จะโปรดปรานเขา แต่ทั้ง Sogolon และ Sundiata ก็ถูกเยาะเย้ยอย่างไร้ความปราณีในความพิการของเขา วันหนึ่ง Sundiata ก็เพียงพอแล้ว เขาตั้งใจจะเดินและเขาก็ทำได้อย่างน่าอัศจรรย์จากนั้น Sundiata ก็แข็งแกร่งขึ้นและได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำในหมู่ประชาชนของเขา จุดประกายความขุ่นเคืองจาก Dankaran Tourman พี่ชายต่างบิดาและ Sassouma Bereté แม่ของเขา Tourman ต้องการบัลลังก์ ดู หนัง ฟรี ใหม่ มาสเตอร์

สำหรับตัวเอง เมื่อกษัตริย์สวรรคต หลายคนสงสัยว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

หนังhd ด้วยความกลัวว่าจะถูกโจมตีถึงชีวิต Sogolon จึงพา Sundiata และลูก ๆ ที่เหลือของเธอหนีไปลี้ภัย ทิ้งอาณาจักรไว้ในความระส่ำระสาย ชาว Mandinka ถูกยึดครองโดย King Soumaoro Kante แห่ง Sosso ที่โหดร้ายและกดขี่ต้องการผู้นำที่แท้จริงของพวกเขา ผู้คนจึงส่งข่าวให้ Sundiata กลับมารับตำแหน่งกษัตริย์โดยชอบธรรม เมื่อถูกเนรเทศ Sundiata ได้สร้างพันธมิตรกับกษัตริย์แห่ง Mema และผู้ปกครองท้องถิ่นคนอื่นๆ เขารวบรวมกองทัพเพื่อปลดปล่อยชาว Mandinka และโค่นล้มกษัตริย์ Sosso เมื่อได้รับชัยชนะกลับมา เขาได้รับตำแหน่งใหม่สำหรับตัวเอง “Mansa” ซึ่งหมายถึงกษัตริย์หรือจักรพรรดิใน Mandinkaในแง่หนึ่ง ประวัติศาสตร์นี้สร้างเรื่องราวที่ดีกว่าสิ่งที่ดิสนีย์ปรุงแต่งขึ้น เป็นเรื่องของแม่ที่ปกป้องครอบครัวของเธอด้วยการหลบหนีการถูกเนรเทศ เป็นเรื่องราวของชายพิการที่เอาชนะความท้าทายทั้งทางร่างกายและการเมืองและได้รับชัยชนะจากการสร้างพันธมิตร เนื้อหาเกี่ยวกับอาณาจักรในแอฟริกาตะวันตกที่ในที่สุดก็กลายเป็นอาณาจักรที่ใหญ่ที่สุดและร่ำรวยที่สุดในประวัติศาสตร์ เมื่อรัชสมัยของซุนดิเอตาได้ประจักษ์ถึงการครอบงำในด้านเกษตรกรรม ทองคำและการค้า ทั้งยังนำฝ้ายและการทอผ้าเข้ามาใช้ movie88th

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *